Spínatpönnu­kök­ur

12 stk.

  • 40 g spínatsal­at
  • 250 g grísk jóg­úrt frá Örnu
  • 1 stórt egg
  • 1 msk. hun­ang
  • 80 g heil­hveiti
  • 70 g hveiti
  • ½ tsk. mat­ar­sódi
  • ½ tsk. lyfti­duft
  • ör­lítið salt

Að auki:

  • Olía til að steikja upp úr

Berið fram með:

  • 200 g grísk jóg­úrt frá Örnu
  • 3 msk. hun­ang
  • 150 g blönduð ber
  • Hnefa­fylli ristaðar hnet­ur eða fræ

Aðferð:

  1. Setjið spínatsal­atið í mat­vinnslu­vél og tætið það svo­lítið í sund­ur.
  2. Bætið öllu inni­haldi sem er í upp­skrift­inni í mat­vinnslu­vél­ina og vinnið sam­an í deig.
  3. Hitið olíu á pönnu og steikið litl­ar pönnu­kök­ur u.þ.b. 3-4 í einu.
  4. Berið fram með grískri jóg­úrt, berj­um, hun­angi og ristuðum hnet­um.