Tortelini í rjómasósu með sveppum, brokkolí og stökkri serrano skinku

“Ég gerði þennan rétt á afmæli dóttur minnar en hún eeeeelskar pasta. Fyllt pasta með rjómasósu er þar í sérstaklega miklu uppáhaldi, enda einstaklega djúsí og lystugur matur.

Þessi einfaldi og fljótlegi pastaréttur inniheldur sveppi og brokkolí í bragðmikilli rjómasósu, toppaður með stökkri serrano skinku og fersku basil. Ég er alveg viss um að þessi réttur eigi eftir að slá í gegn á þínu heimili.” – Uppskrift og myndir frá Lindu Ben.

 

 

Innihaldsefni

500 g tortelini fyllt með skinku

1 msk smjör (sett á pönnuna í nokkrum skömmtum)

1 shallot laukur

3 hvítlauksrif

250 g sveppir

200 g brokkolí

500 ml rjómi

75 kryddostur með beikon og papriku frá Örnu Mjólkurvörum

60 g Serrano skinka

Salt og pipar

1 tsk oreganó

1 tsk soja sósa

Ferskt basil

Parmesan

Aðferð

  1. Setjið vatn í pott ásamt ólífu olíu og salti og látið suðuna koma upp.
  2. Skerið laukinn smátt niður og steikið upp úr smá smjöri. Rífið hvítlauksrifin út á og steikið. Skerið sveppina og brokkolíið niður og bætið á pönnuna ásamt meira smjöri. Steikið þar til sveppirnir eru mjúkir í gegn.
  3. Hellið rjómanum út á pönnuna og rífið kryddostinn út á. Kryddið með salti, pipar, oregano og soja sósu. Leyfið þessu að malla rólega.
  4. Steikið serrano skinkuna létt á annari pönnu og setjið svo á disk.
  5. Setjið pastað í pottinn með sjóðandi vatninu og sjóðið jafn lengi og leiðbeiningar á pakkanum segja til um.
  6. Setjið soðna pastað ofan í pönnuna með sósunni og blandið saman.
  7. Skerið serrano skinkuna í minni bita og raðið ofan á réttinn ásamt fersku basil, gott að bera réttinn fram með parmesan osti.

Verði ykkur að góðu!

Deila uppskrift á Facebook