Tómata pizza með fetaostasósu

Tómata pizza með fetaostasósu.

Hér höfum við alveg himneska tómata pizzu með fetaostasósu sem ég er alveg viss um að þú eigir eftir að elska. Ef þú elskar ferskar og léttar pizzur þá áttu eftir að fýla þessa í botn!

Pizzan er óhefðbundin að því leyti að hún er ekki með hefðbundna pizzasósu, heldur er fetaostur maukaður og smurður á botninn. Tómatar eru svo skornir niður og þeim raðað á botninn og pizzan bökuð. Síðan er hágæða extra virgin ólífu olíu dreift yfir ásamt fersku basil þegar hún er komin út úr ofninum. Alveg einstaklega ljúffengt!

Salatosturinn frá Örnu Mjólkurvörum er alveg upplagður í þessa uppskrift enda er hann svo vel kryddaður og mýktin á honum fullkomin til að útbúa sósu úr honum.

Uppskrift og myndir frá Lindu Ben.

Innihaldsefni

Pizzadeig

230 g salatostur frá Örnu Mjókjurvörum

3-4 stórir buff tómatar (magn mismunandi eftir hversu stórir tómatarnir eru)

Salt og pipar

1 tsk oreganó

2 msk extra virgin hágæða ólífu olía

Ferskt basil

Aðferð

  1. Kveikið á ofninum og stillið á 230°C, undir og yfir hita.
  2. Fletjið út pizzadeigið og setjið á smjörpappír.
  3. Hellið olíunni frá salatostinum og setjið ostinn í blandara, maukið ostinn og smyrjið honum á pizzabotninn.
  4. Skerið tómatana í sneiðar og raðið þeim þétt á pizzuna, kryddið með salti, pipar og oreganó.
  5. Bakið pizzuna inn í ofni í u.þ.b. 15 mín en fylgist vel með því tíminn er svo mismunandi eftir þykkt botnsins og tómatana.
  6. Dreifið ólífu olíu yfir þegar pizzan kemur út úr ofninum og ferskri basil.

Verði ykkur að góðu!

Deila uppskrift á Facebook