Tiramisu chiabúðingur

Ef þú ert að leita þér að ljúffengum morgunmat sem bæði vekur þig og nærir þig þá er þetta morgunmaturinn fyrir þig. Það er upplagt að margfalda uppskriftina og gera nokkra grauta í einu að kvöldi til, eiga svo tilbúna grauta inn í ísskáp út vikuna.

Uppskrift og myndir frá Lindu Ben.

Innihaldsefni

Hafralag:

2 msk hafrar

150 g grísk jógurt

4 stk smátt saxaðar döðlur

3 msk vatn

 

Chialag

1 msk chia fræ

1 dl vatn

3 msk sterkt kaffi

1 msk kakó

2 tsk hunang

1 msk möndlusmjör

Toppur

50 g grískt jógúrt

1/2 tsk kakó

Aðferð

  1. Blandið saman höfrum, grísku jógúrti, smátt söxuðum döðlum og vatni í skál og blandið saman, látið standa á meðan chia lagið er útbúið.
  2. Setjið chia fræ, vatn, kaffi, kakó, hunang og möndlusmjör saman í blandara og blandið þar til allt hefur maukast saman.
  3. Í bolla setjið helminginn af hafrablöndunni og chiablönduna ofan á það. Setjið svo það sem eftir er af hafrablöndunni í bollann og svo það sem eftir er af chiablöndunni. Toppið með gríska jógúrtinu og sléttið úr, sigtið kakóið yfir.
  4. Hægt er að njóta strax en líka hægt að geyma í 3-4 daga inn í ísskáp í lokuu íláti.

Verði ykkur að góðu!

Deila uppskrift á Facebook