Snickers bolludagsbollur með hnetusmjörs súkkulaði rjóma og karamelluglassúr

Snickers bolludags bollur með hnetusmjörs-súkkulaði rjóma og karamelluglassúr.

Hér höfum við alveg æðisgengilega góðar bollur sem ég hvet alla sem elska snickers, hnetusmjör og karamellu til að græja fyrir bolludaginn!

Þessar bollur eru öðruvísi en ég hef nokkurntíman smakkað áður og alveg svakalega góðar þó ég segi sjálf frá. Mjög skemmtilega öðruvísi.

Uppskrift og myndir frá Lindu Ben.

Innihaldsefni

Vatnsdeigsbollur, sjá uppskrift hér

500 ml rjómi frá Örnu Mjólkurvörum (þar af 100 ml í pott)

100 g súkkulaði

1 ½ msk hnetusmjör

Salthnetu mulningur

 

Karamelluglassúr toppur

100 g smjör

60 g púðursykur

60 ml mjólk

U.þ.b. 150 g flórsykur

 

 

Aðferð

  1. Útbúið vatnsdeigsbollur eins og gefið er upp i uppskriftinni.
  2. Setjið 100 ml rjóma í pott ásamt hnetusmjöri og hitið mjög vel, en ekki láta sjóða. Brjótið súkkulaðið í skál og hellið hnetusmjörsrjómanum yfir súkkulaðið, hrærið þar til súkkulaðið hefur samlagast rjómanum.
  3. Útbúið karamelluglassúrinn með því að setja smjör, púðursykur og mjólk í pott og hita þar til blandan byrjar að sjóða, takið þá af hitanum og blandið flórsykri út í þar til áferðin verður þykk fljótandi.
  4. Setjið restina af rjómanum (400 ml) í skál og þeytið létt. Þegar rjóminn er aðeins byrjaður að þykkna, hellið þá hnetusmjörs-súkkulaðiblöndunni út í mjórri bunu á meðan verið er að þeyta. Þeytið þar til rjóminn er orðin stífur.
  5. Skerið bollurnar í helminga og fyllið með rjómanum, lokið bollunum, hellið karamelluglassúr yfir og dreifið nokkrum salthnetum yfir.

Verði ykkur að góðu!

Deila uppskrift á Facebook