Sítrónukaka með glassúr

Mjúk sítrónukaka með glassúr sem er svo dásamlega góð! Létt sítrónubragðið kemur með ferskleika á móti sætunni í kökunni og kreminu, gerir það að verkum að það er afar erfitt að leggja frá sér gaffalinn.

Kakan sjálf er afar mjúk en svolítið þétt og raka mikil á sama tíma, örlítið klessuleg ef svo mætti að orði komast, sem er alveg ótrúleg gott!

Kakan er einföld í framkvæmd og fljótleg, eitthvað sem flestir ættu að geta ráðið við.

Þessi mjúka sítrónukaka er fullkomin hvort sem það er í helgarbaksturinn eða á til að smella í á virkum degi til að gleðja fólkið í kringum okkur.

Uppskrift og myndir frá Lindu Ben.

Innihaldsefni

230 g smjör, mjúkt 

2 ½ dl sykur 

4 egg 

3 ½ dl hveiti 

1 tsk matarsódi 

½ tsk salt 

1 ½ tsk vanilludropar 

1 dl og 1 msk grískt jógúrt frá Örnu Mjólkurvörum 

½ dl sítrónusafi 

Fínt rifinn börkur af 1 sítrónu (bara guli hlutinn, ekki hvíti) 

1 ½ dl flórsykur 

U.þ.b. 2 msk sítrónusafi 

Sítrónubörkur til að skreyta 

Aðferð

  1. Kveikið á ofninum og stillið á 175°C og undir+yfir.
  2. Þeytið saman smjör og sykur, þegar blandan er orðin létt og ljós þá setjiði eggin út í, eitt í einu og hrærið á milli.
  3. Setjið hveiti, matarsóda og salt saman í skál og blandið, bætið því svo út í eggjablönduna og hrærið saman þar til allt hefur blandast saman.
  4. Bætið út í vanilludropum, grísku jógúrti, sítrónu safa og sítrónuberki, hrærið þar til allt hefur blandast saman.
  5. Smyrjið 23 cm hringform eða sambærilegt vel með smjöri og hellið deiginu í formið, bakið í 1 klst og 30 mín – 45 mín eða þar til kakan er bökuð í gegn (stingið hníf í kökuna og ef hann kemur hreinn upp úr er kakan tilbúin).
  6. Leyfið kökunni að kólna og takið hana svo úr forminu.
  7. Setjið flórsykur í skál og blandið sítrónusafa saman við þar til glassúrið er þykk fljótandi, hellið honum yfir kökuna. Rífið börk af sítrónu yfir kökuna til að skreyta kökuna.

Verði ykkur að góðu!

Deila uppskrift á Facebook