Sæsnkar semla bollur fylltar marsípan og rjóma

Hvað eru Semlur? Semla bollur eru kardimommu gerbollur fylltar með marsípan, sætum rjóma og toppaðar með fljórsykri. Hreint út sagt dásamlegar bollur ef þú spyrð mig.
Uppskrift og myndir frá Lindu Ben.

Innihaldsefni

2 ½ tsk þurrger

250 ml nýmjólk frá Örnu

80 g smjör, brætt og kælt svolítið

40 g sykur

300-400 g hveiti

½ tsk salt

1 tsk lyftiduft

2 tsk malaðar kardimommur

1 egg, hrært með gaffli

100 g marsípan

500 ml rjómi frá Örnu

Aðferð

  1. Hitið mjólkina þangað til hún er fingurvolg og bætið svo gerinu út í mjólkina, hrærið örlítið í þessu svo gerið blotni allt, látið standa í 10-15 mín.
  2. Setjið helminginn af hveitinu í hrærivélaskál, blandið gerinu, smjöri, sykri, lyftidufti og kardimommunum saman við. Bætið helmingnum af egginu út í deigið, geymið hinn helminginn til að setja á bollurnar fyrir bakstur. Bætið svo meira af hveiti svo útí hægt og rólega þangað til deigið verður örlítið klístrað, passið að setja ekki of mikið af hveiti því þá verða bollurnar of þéttar. Hnoðið deigið í hrærivélinni í 5 mín. Leggið viskustykki yfir skálina og látið hefast á hlýjum stað í 40 mín eða þangað til deigið hefur tvöfaldast í stærð.
  3. Skiptið deiginu í 9 hluta og gerið bollu úr hverjum hluta. Raðið bollunum í hring á smjörpappír, með smá bil (u.þ.b. 2 cm) á milli því deigið stækkar ennþá meir í ofninum. Leggið viskustykkið aftur yfir og látið hefast í 20 mín.
  4. Kveikið á ofninum og stillið á 200°C.
  5. Penslið egginu ofan á bollurnar og bakið í 10-12 mín eða þangað til bollurnar eru orðnar gullinbrúnar á litin. Takið út úr ofninum og leggið örlítið rakt viskustykki yfir bollurnar strax.
  6. Þegar bollurnar hafa kólnað svolítið skeriði þá þríhyrninga ofan í bollurnar, fjarlægið toppinn og geymið. Takið svolítið 1/3 af deiginu upp úr bollunum.
  7. Skiptið marsípaninu í 9 hluta og sléttið úr hverjum hluta svo hann passi ofan í hverja bollu.
  8. Þeytið rjóma og bætið út í hann vanillusykri og flórsykri. Sprautið rjómanum ofan í bollurnar svo það flæði örlítið upp úr þeim og leggið toppinn ofan á rjómann.
  9. Sigtið flórsykur yfir bollurnar.

Verði ykkur að góðu!

Deila uppskrift á Facebook