Hér höfum við virkilega bragðmikla og góða bleikju. Þetta er hollur og góður réttur sem tikkar í öll boxin hvað varðar góða næringu.
Best er að útbúa marineringuna með svolitlum fyrirvara og leyfa bleikjunni að draga hana vel í sig. Ef þú nærð að láta bleikjuna liggja í marineringunni í klukkutíma þá er það mjög gott.
Annars er þetta rosalega fljótlegur réttur. Ég elska að bera fram quino sem meðlæti, það er mjög hollt, prótein og trefjaríkt, en fyrst og fremst elska ég hvað það tekur stuttan tíma að elda það. Maður einfaldlega skolar það fyrst í sigti til að ná í burtu beiska bragðinu, svo setjur maður það í pott með vatni, setur lokið á og sýður. Svo u.þ.b. 10-15 mín seinna er það tilbúið. Best er að fluffa það örlítið með gaffli áður en maður ber það fram.
Agúrkusalatið minnir svolítið á raita sósu en er einfaldari. Ágúrkan er sneidd í sneiðar (ég nota alltaf ostaskera í það), grísku jógúrti er blandað saman við lime safa, hunangi og salti&pipar og hellt yfir agúrkurnar.
Uppskrift og myndir frá Lindu Ben.
1 kg bleika
1/2 dl soja sósa með litlu salti
2 msk hunang
1 msk hvítt miso mauk (white miso paste)
1 msk ólífu olía
4 hvítlauuksgeirar
safi úr 1 lime
2 dl quinoa
Agúrkusalatsósa:
1 agúrka
1 dl grískt jógúrt frá Örnu mjólkurvörum
Safi og börkur af 1/2 lime
1 msk hunang
Salt og pipar
Smá graslaukur (má sleppa)
456-5600
arna@arna.is
VSK Númer. 85774
Framleiðsla og aðalskrifstofur
Hafnargötu 80, 415 Bolungarvík
Sala og dreifing
Tunguhálsi 6, 110 Reykjavík
Póstlisti
Með því að skrá þig á póstlistann okkar færðu sendar
nýjustu uppskriftir og aðrar gagnlegar tilkynningar frá Örnu.