Kjúklingavefur með grænmeti, rifnum osti og hvítlaukssósu

Kjúklingavefja með grænmeti, rifnum osti og hvítlaukssósu er frábært hugmynd að góðu nesti fyrir börn og fullorðna. Þessar vefjur eru í mjög mikllu uppáhaldi hjá stráknum mínum sem er 10 ára.

Það sem þarf í þessar vefjur er kjúklingalundir, vefjur, grænmeti og hvítlaukssósa. Ég kaupi oftast tilbúnar frosnar kjúklingalundir sem eru í stökkum hjúp, þær fást í flestum matvöruverslunum frá nokkrum vörumerkjum.

Sósuna geri ég frá grunni sem er talsvert hollari en tilbúnar sósur og að mínu mati betri.

Það er svo að sjálfsögðu hægt að leika sér með grænmetið og setja hvaða ferska grænmeti sem þig langar í, gúrka og paprika er í uppáhaldi hjá stráknum mínum og því nota ég það. Svo er algjör lykill að setja nóg af rifnum mozzarella til að gera vefjurnar djúsí og góðar.

Uppskrift frá Lindu Ben.

Innihaldsefni

Vefjur

Frosnir fulleldaðir kjúklingalundir í hjúp

Salat

Paprika

Gúrka

Rifinn mozzarella ostur frá Örnu Mjólkurvörum

 

Hvítlaukssósa

2 msk grískt jógúrt frá Örnu Mjólkurvörum

1 hvítlauksrif

Safi úr 1/2 sítrónu

1 tsk hunang

Salt og pipar

 

Aðferð

  1. Byrjið á því að kveikja á ofninum og elda kjúklingalundina samkvæmt leiðbeiningum á umbúðum.
  2. Útbúið hvítlaukssósuna með því að setja grískt jógúrt í skál, rífið hvítlauksgeirann ofan í jógúrtið, kreystið sítrónuna út í skálina, bætið hunangi og smá salti út í. Blandið öllu vel saman.
  3. Skerið kjúklingalundin niður í smærri bita. Skerið einnig agúrkuna og paprikuna í bita og rífið salatið smá niður.
  4. Smyrjið sósu á vefjuna, raðið grænmeti og kjúkling, dreifið rifnum osti yfir og lokið vefjunni.

Verði ykkur að góðu!

Deila uppskrift á Facebook