Þessi kjúklingalæri í ítalskri rjómasósu eru einstaklega djúsí og bragðgóð. Þetta er afar einfaldur og fljótlegur réttur. Innihaldsefnalistinn gæti þótt langur í fyrstu en þegar þið lesið hann yfir sjáiði að stór hluti af honum eru krydd.
Maður byrjar á því að setja smjörið, laukinn, kryddin og sterka sinnepið í pott og steikir kjúklinginn upp úr kryddunum. Því næst bætir maður hvítlauk, rjóma og hvítvíni (hægt að skipta út fyrir meira af rjóma en það gefur mjög gott bragð) út í pottinn. Svo setur maður sírónusafa, sólþurrkaða tómata, kryddost og ferskt timjan út í og lætur malla.
Á meðan rétturinn er að malla hitar maður forsoðnar kartöflur og stappar þær svo annað hvort með kartöflustappara eða smellir þeim í hrærivélina með k-inu (ég geri það alltaf), setur svo smjör og mjólk eða rjóma út í ásamt sykri, salt og pipar og hrærir þar til mjúkt og gott.
Svo ber maður réttinn fram með góðu fersku salati og þú ert komin með ljúffenga, holla og góða máltíð sem öll fjölskyldan á eftir að elska.
Uppskrift og myndir frá Lindu Ben.
U.þ.b. 1 kg úrbeinuð kjúklingalæri
1/2 msk smjör
1 shallot laukur
2 tsk þurrkað oreganó krydd
1 tsk þurrkað basil krydd
1/2 tsk þurrkað rósmarín krydd
1 tsk paprikukrydd
1/4 tsk þurrkaðar chillíflögur
Salt & pipar
1 tsk sterkt sinnep
4 hvitlauksgeirar.
1 dl hvítvín
250 ml rjómi frá Örnu Mjólkurvörum
200 g sólþurrkaðir tómatar
safi úr 1/2 sítrónu
75 g kryddostur með hvítlauk frá Örnu Mjólkurvörum
Ferskt timjan
Kartöflumús
1000 g forsoðnar kartöflur
100 g smjör
1 ½ dl mjólk/rjómi frá Örnu Mjólkurvörum
1 msk sykur
Salt og pipar eftir smekk
456-5600
arna@arna.is
VSK Númer. 85774
Framleiðsla og aðalskrifstofur
Hafnargötu 80, 415 Bolungarvík
Sala og dreifing
Tunguhálsi 6, 110 Reykjavík
Póstlisti
Með því að skrá þig á póstlistann okkar færðu sendar
nýjustu uppskriftir og aðrar gagnlegar tilkynningar frá Örnu.