Þessar bollakökur eru sígildar, mjúk súkkulaðikaka með bragðgóðu smjörkremi. Þær eru ansi frábrugðnar Ljónshjartakökunum þar sem ég nota meðal annars AB mjólk frá Örnu í kökurnar en ég nota hana í mjög margar uppskriftir. Með henni verða kökur mýkri og lyfta sér betur.
Smjörkremið er vissulega hefðbundið en ég nota hér smjörlíki með smjörinu því þannig finnst mér það haldast betur og sprautast fallegar.
Köngulærnar eru gerðar úr svörtum fondant og virkilega einfaldar að gerð. Í raun eru þetta 4 bogar. Tveir stærri og tveir minni sem vísa á móti hvor öðrum. Svo er búkurinn bara minni og stærri kúla skeytt saman og mótuð.
Verði ykkur að góðu og gleðilega hrekkjavöku.
Uppskrift og myndir frá Völlu.
1 bolli hveiti
1 bolli sykur
1/3 bolli kakó
1 tsk lyftiduft
1/2 tsk matarsódi
1/2 tsk salt
1 stórt egg
1/2 bolli ab mjólk frá Örnu
1/2 bolli jurtaolía
1 tsk vanilludropar
1 bolli heitt vatn
Kremið:
200g smjörlíki mjúkt
100g smjör mjúkt
500g flórsykur
2 tsk vanilludropar
1-2 msk msk rjómi frá Örnu
Appelsínugulur matarlitur, t.d. gellitur frá Wilton
456-5600
arna@arna.is
VSK Númer. 85774
Framleiðsla og aðalskrifstofur
Hafnargötu 80, 415 Bolungarvík
Sala og dreifing
Tunguhálsi 6, 110 Reykjavík
Póstlisti
Með því að skrá þig á póstlistann okkar færðu sendar
nýjustu uppskriftir og aðrar gagnlegar tilkynningar frá Örnu.