Grískt kjúklingasalat með eplum og vínberjum

Þetta salat er djúsí á sama tíma og það er hollt og gott. Í staðin fyrir majónes sem er oft að finna í svona salötum sem ætluð er ofan á brauð, inniheldur þetta salat grískt jógúrt. Grískt jógúrt er próteinríkara og að flestu leiti hollara en majónes en gefur svipaða áferð.

Salatið er ótrúlega bragðgott, djúsí og ferkst. Það er fullkomið ofan á nýbakað súrdeigsbrauð en að sjálfsögðu er hægt að borða það með öðru eins og til dæmis flatkökum, ofan í pítubrauði eða hreinlega eitt og sér.

Uppskrift og myndir frá Lindu Ben.

Innihaldsefni

2 eldaðar kjúklingabringur skornar í bita

2 stk vorlaukar, skornir smátt niður

1 msk fersk steinselja skorin smátt niður

1 dl möndluflögur

2,5 dl rauð vínber, skorin í helminga

1 grænt epli, skorið smátt niður

1 tsk pipar

¼ tsk þurrkaðar chilli flögur

Klípa af salti

250 ml grískt jógúrt

Aðferð

  1. Blandið öllu saman.

Verði ykkur að góðu!

Deila uppskrift á Facebook