Linda Ben segir “því meira af osti, því betri er pizzan” og því erum við svo hjartanlega sammála. Hér er hún búin að setja uppáhalds pizzu fjölskyldunnar í jólagallan og úr varð brauðstanga jólatrés pizza!

Brauðstanga jólatrés pizzan hentar vel sem fingramatur og því kjörin í jólaboðið, hvort sem henni er ætlað börnum eða fullorðnum.

Það sem þarf: 

Tilbúið upprúllað pizzadeig

Hvítlauks olía

Rifinn ostur með hvítlauk frá Örnu Mjólkurvörum

Pipar Kryddostur

Rjómaostur (má sleppa)

Parmesan ostur (má sleppa)

Trönuberja sulta

Aðferð: 

  1. Kveikið á ofninum og stillið á 220°C.
  2. Rúllið út pizzadeiginu, skerið það þannig það verði að löngum þríhyrning. Setjið afrenningana á annan smjörpappír og raðið saman svo myndist annar eins þríhyrningur, klemmið hann saman í miðjunni.
  3. Setjið hvítlauksolíu á botninn, dreifið rifna hvítlauksostinum yfir allt. Skerið piparostinn í litla bita og dreifið yfir. Setjið rjómaost hér og þar yfir deigið og rífið svo parmesan ostinn yfir.
  4. Takið heila þríhyrninginn og leggið yfir deigið með ostunum, klemmið saman með fram hliðunum. Skerið 3 cm renninga þvert í þríhyrninginn en skiljið þó miðjuna eftir heila. Snúið upp á renningana eins og á myndinni.
  5. Bakið inn í ofni þar til orðið gulliðbrúnt, setjið hvítlauksolíu yfir þegar hún er komin út úr ofninun og rífið jafnvel smá parmesan ost yfir ef þið viljið.
  6. Berið fram með trönuberja sultu.

Myndir og uppskrift frá Lindu Ben https://lindaben.is/recipes/jolatres-pizza/