Þessi uppskrift er mjög einföld og fljótleg og kemur úr smiðju matarbloggarans Lindu Ben http://lindaben.is/recipes/ofur-einfold-og-ljuffeng-jardaberja-jogurt-kaka/

Það sem þarf: 

  • 3 egg
  • 250 g þykk ab-mjólk með rabbabara og jarðaberjum
  • 120 ml bragðlítil grænmetisolía
  • 225 g hveiti
  • 150 g sykur
  • 1 tsk matarsódi
  • 2-3 jarðaber skorin í sneiðar.

Aðferð: 

  1. Kveikið á ofninum og stillið á 175°C.
  2. Hrærið eggin vel saman (ca. 30 mín)
  3. Bætið jógúrtinu, olíu og sykri saman við og hrærið saman.
  4. Bætið því næst hveiti og matarsóda saman við, hrærið.
  5. Skerið jarðaberin í sneiðar og bætið þeim út í deigið.
  6. Smyrjið 20 cm form og setjið deigið í formið, bakið kökuna í um það bil 35-40 mín eða þangað til hún er bökuð í gegn. Kælið kökuna vel áður en kreminu er smurt á hana.

Krem

  • 200 g smjör/smjörlíki
  • 300 g flórsykur
  • 1 msk örnurjómi
  • 3 jarðaber, smátt skorin
  • 1 lítill dropi bleikur matarlitur
  • u.þ.b. 10 jarðaber, skorin í sneiðar (fjöldi fer eftir stærð).

Aðferð:

  1. Þeytið smjörið vel og bætið svo flórsykrinum saman við.
  2. Bætið rjóma, matarlit og smátt skornum jarðaberjum út í og hrærið vel og lengi þar til kremið er mjög mjúkt. Smyrjið því svo ofan á kældu kökuna.
  3. Skerið jarðaberin í sneiðar og raðið jarðaberjunum fyrst úthringinn og vinnið ykkur inn þar til öll kakan er þakin jarðaberjum eins og á myndinni.

Síðan er bara að njóta 🙂