Heimagerður tandorri kjúklingur sem bráðnar í munni, fyrir 3-4, uppskrift og myndir: Berglind https://grgs.is/recipe/heimagerdur-tandorri-kjuklingur-sem-bradnar-i-munni/

Það sem þarf: 

1 kg kjúklingalæri

400 g grísk jógúrt frá Örnu

Safi úr 1 sítrónu

5-6 hvítlauksrif, pressuð

2 tsk kóríander

2 tsk turmeric

4 cm engifer, rifið

2-3 tsk chillíflögur

2 tsk kanill

2 tsk kardimommukrydd

4 msk tómatpúrra

3-4 tsk cumin (ath ekki kúmen)

4 tsk paprikukrydd

8 msk ólífuolía

Salt og pipar

Aðferð:

1.Blandið öllum hráefnunum fyrir marineringuna saman í skál og setjið kjúklinginn saman við

2. Marinerið í kæli í amk klukkustund, helst yfir nótt

3. Setjið í ofnfast mót og eldið í 180°c heitum ofni í 30 mínútur. Stillið svo ofninn á grill og eldið í nokkrar mínútur til viðbótar eða þar til kjúklingurinn er fulleldaður og smá brúnaður.