-, Laktósafríar uppskriftir-Grísk jógúrt með heimagerðu múslí

Grísk jógúrt með heimagerðu múslí

Hreina, gríska jógúrtin okkar er ekki bara holl heldur einstaklega bragðgóð og áferðin er þykk og rjómakennd.

Þessi uppskrift af múslí og gríska jógúrtin eru dásamleg tvenna.

Innihaldsefni: 

2 bollar haframjöl

1/2 bolli saxaðar möndlur

1/2 bolli kínóa

1/4 bolli graskersfræ

1/4 bolli sólblómafræ

1 msk hunang

1 msk hlynsíróp

1 msk kókosolía, fljótandi

1 tsk vanilludropar

1 klípa salt

1/2 tsk kanill

 

Aðferð:

  1. Hitið ofninn í 150°C
  2. Blandið öllum hráefnunum saman í skál og passið að þurrefnin blandist vel saman við þau fljótandi.
  3. Setjið bökunarpappír á plötu og dreifið blöndunni á plötuna svo að úr verði þunnt lag.
  4. Bakið í 10-15 mín eða þar til blandan er orðin gullinbrún.
  5. Kælið blönduna og njótið.

Múslíið geymist í loftþéttu boxi eða glerkrukku í allt að tvær vikur.

Setjið c.a. 200 g. (Ein lítil dós eða 1/2 stór) af hreinni, grískri jógúrt í skál og blandið saman við múslí.

Svo er bara að njóta, einfalt og gott! 🙂

2018-03-23T10:55:58+00:00 17. febrúar 2018|Boost, jógúrt og skyrdrykkir, Laktósafríar uppskriftir|0 Comments