Það sem þarf: 

1 krukka salatfeti í kryddlegi frá Örnu

1 pk kryddostur með pipar frá Örnu

1 hvítlauksgeiri

2 msk nýkreistur sítrónusafi

8 svartar ólífur

1/2 tsk þurrkað dill

1/2 grænn chilli

4 msk majónes

Rifinn ostur með hvítlauk frá Örnu

Nokkrir kotkteiltómatar skornir í tvennt

Fersk steinselja og vorlaukur eftir smekk

 

Aðferð: 

  1. Hitið ofninn í 190°C
  2. Sigtið salatfetann og skreið kryddostinn í bita.
  3. Setjið allt í matvinnsluvél fyrir utan rifinn ost, tómata og fersk krydd.
  4. Setjið í lítið eldfast mót og setjið rifinn ost ofan á eftir smekk.
  5. Bakið fyrst í 10 mín, takið út og bætið hálfum kirsuberjatómötum ofan á.
  6. Bakið þar til osturinn er gylltur, má vel setja grillið á í lokin.
  7. Skreytið með ferskri steinselju og vorlauk en má sleppa.

Þessi heita ostaídýfa er fullkominn forréttur, partý- eða saumaklúbbsréttur. Jafnvel bara fyrir tvo að deila með góðu snittubrauði og vínglasi.

 

Þessi uppskrift er unnin af snillingunum hjá Gulur, rauður grænn og salt, sjá hér: https://grgs.is/recipe/grisk-fetaostsidyfa-med-olifum-og-kirsuberjatomotum/