Það sem þú þarft: 

4 egg

200 g salateti frá Örnu

1 laukur, skorinn í sneiðar

3 dl rjómi frá Örnu

350 g spínat

litlir tómatar, skornir í tvennt

1 tsk múskat

salt og pipar

2 msk ólífuolía

rifinn ostur frá Örnu

Bökudeig, það sem þú þarft: 

3 dl hveiti

125 g smjör

3 msk vatn

Aðferð: 

  1. Gerið botninn og myljið smjörið saman við hveiti og blandið smátt og smátt saman við hniðið þar til deigið er orðið þétt í sér
  2. Setjið í kæli í 15 mínútur
  3. Fletjið út deigið og setjið í bökuform. Stingið á deigið með gaffli og bakið í 200°C heitum ofni í 15 mínútur
  4. Setjið smjör á pönnu og steikið laukinn þar til hann er orðinn gylltur á lit
  5. Bætið smjöri á pönnuna og steikið spínatnið ásamt hvítlauk í 1-2 mínútur
  6. Léttþeytið eggin og blandið rjóma, kryddum og spínati saman við.
  7. Stráið lauk í botninn og hellið síðan eggjablöndunni þar yfir og fetaost yfir það. Raðið tómötum þar á.
  8. Endið á að strá mozzarellaosti yfir allt.
  9. Setjií í 175°C heitan ofn í 40 mínútur
  10. Berið fram með einföldu salati með balsamik ediki.