Ég nota klassíska bananabrauðs grunninn minn í þessa uppskrift. Það er alveg virkilega ljúffengt og er sérstaklega létt og mjúkt. Þess vegna hefur mér alltaf langað að búa til köku útgáfu af því. Það er ekki mjög sætt og ákvað ég að halda kökunni áfram á þeim nótum.
Þessa köku er algjörlega hægt að bera fram sem hollari útgáfa af hefðbundinni súkkulaðiköku.
Ég nota súkkulaði og kaffi gríska jógúrt frá Örnu í staðin fyrir óbragðbætta jógúrt í þessari köku. Það gefur alveg rosalega gott bragð í kökuna. Ég setti gríska jógúrt einnig í smjörkremið en það kemur alveg stórkostlega vel út! Það er nánast hægt að lýsa því sem súkkulaði útgáfunni af rjómaostakremi, alveg dásamlega gott!
Vegna þess hve kakan er einföld og þægileg að gera, fannst mér eiga vel við hana að smella henni í kassalaga kökuform og halda skreytingunum einföldum líka. Ég notaði litlar hvítar kökuskrauts kúlur og svo ljós fjólubláar og dökk gráar kökuskrauts kúlur.
Uppskrift og myndir frá Lindu Ben.
Kakan:
4 vel þroskaðir bananar
60 g smörlíki (smjör)
1 egg
2 tsk vanilludropar
100 g sykur
190 g hveiti
1 tsk salt
1 tsk matarsódi
2 msk kakó
200 g grísk jógúrt með kaffi og súkkulaði frá Örnu Mjólkurvörum (heil dós)
Krem:
200 g smjörlíki (smjör)
300 g flórsykur
2 msk kakó
100 g grísk jógúrt kaffi og súkkulaði frá Örnu Mjólkurvörum (hálf dós)
456-5600
arna@arna.is
VSK Númer. 85774
Framleiðsla og aðalskrifstofur
Hafnargötu 80, 415 Bolungarvík
Sala og dreifing
Tunguhálsi 6, 110 Reykjavík
Póstlisti
Með því að skrá þig á póstlistann okkar færðu sendar
nýjustu uppskriftir og aðrar gagnlegar tilkynningar frá Örnu.