Bláberja “yfir nótt” chiagrautur

Hér höfum við alveg dásamlega góðan chiagraut sem er upplagt að útbúa daginn áður og borða í morgunmat. Hann inniheldur dásamlega haustjógúrtið frá Örnu sem margir bíða allt árið eftir að komi í búðir. Það kemur í takmörkuðu upplagi þar sem notast er við nýupptekin íslensk aðalbláber til að búa til jógúrtið.

Þó svo að hægt sé að útbúa þennan graut daginn áður þarf alls ekki að bíða svo lengi til að geta borðað hann. Nóg er að leyfa chia fræjunum að draga í sig vatnið í 10 mín áður en bláberjajógúrtinu er bætt út í, og svo er hægt að borða grautinn beint.

Uppskrift og myndir frá Lindu Ben.

Innihaldsefni

1 msk chia fræ

2 msk hafrar

1 dl vatn

200 g íslensk hausthógúrt með íslenskum aðalbláberjum

1/2 banani

1 msk möndlusmjör

1 msk saxaðar döðlur

1 tsk kókosmjöl

Aðferð

  1. Setjið chia fræ og hafra í skál ásamt vatni, hrærið og leyfið því að standa í 10 mín.
  2. Bætið bláberjajógúrtinu út á skálina og blandið saman. Hægt er að loka skálinni og láta grautinn bíða yfir nótt inn í ísskáp eða borða strax.
  3. Skerið bananann í sneiðar og bætið út á skálina ásamt möndlusmjöri, söxuðum döðlum og kókosmjöli.

Verði ykkur að góðu!

Deila uppskrift á Facebook