Súkkulaði brownie, ef það kallar ekki á bakstur þá vitum við ekki hvað!

Linda Ben gerði þessa girnilegu uppskrift fyrir okkur af extra blautri og þéttri brownie köku sem er meira að segja ekki svo óholl! Sykurminni og glútenlaus. Í uppskriftina notar hún grísku jógúrtina okkar með kaffi og súkkulaðibragði og fyrir alla þá sem hafa smakkað hana, þá svíkur hún engan!

Sagði einhver sunnudagsbakstur?

Brownie kaka

Það sem þú þarft:

175 g dökkt súkkulaði

60 g smjör/smjörlíki

2 ¼ dl sykur

350 g Kaffi og súkkulaði grísk jógúrt frá Örnu Mjólkurvörum (ein full dós og 3/4 af annari)

2 tsk vanilludropar

4 egg

1 ¼ dl möndlumjöl

1 ¼ dl kakó

½ tsk sjávarsalt

Kremið

Það sem þú þarft:

200 g dökkt súkkulaði

2 dl rjómi frá Örnu Mjólkurvörum

Aðferð:

  1. Stillið ofninn á 175°C, undir og yfir hita.
  2. Bræðið saman súkkulaðið og smjörið yfir vatnsbaði eða inn í örbylgju og blandið saman saman. Bætið sykrinum saman við ásamt gríska jógúrtinu og vanilludropunum, blandið saman. Setjið eitt egg út í í einu og hrærið á milli.
  3. Blandið saman möndlumjöli, kakóinu og sjávarsalti í aðra skál og bætið því svo saman við súkkulaðiblönduna.
  4. Smyrjið 25×25 form og hellið deiginu í formið. Bakið inn í ofni í 30-40 mín eða þar til endarnir eru byrjaðir að losna frá hliðum formsins.
  5. Á meðan kakan er inn í ofninum búið þá til kremið. Hitið rjóma í potti þar til hann er nánast byrjaður að sjóða. Setjið súkkulaðið í skál og hellið heitum rjómanum yfir súkkulaðið, hrærið saman þar til krem myndast.
  6. Takið kökuna úr forminu og leyfið henni að kólna á grind, hellið kreminu yfir. Skerið kökuna svo í bita.